Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Ngày đăng: 22/08/2017

Chiều ngày 15/8/2017 tại Hội trường B. Phòng Quản trị đã phối hợp với Sở Công an Phòng cháy chữa cháy thành phố tổ chức tập huấn PCCC cho tất cả CBNV và giảng viên toàn trường.


Buổi tập huấn là một trong một những hoạt động định kỳ hằng năm của Nhà trường nhằm phát huy ý thức, tinh thần cảnh giác và nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy.

Buổi tập huấn có sự tham gia của TS. Hà Văn Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Viển – Trường Phòng Thanh tra cùng sự hướng dẫn của Bà Nguyễn Thị Thủy – chuyên viên phụ trách công tác PCCC thành phố cùng hơn 70 cán bộ nhân viên giảng viên toàn trường.

Trong phần lý thuyết, Bà Thủy đã trao đổi về những nguyên nhân gây cháy, nguyên nhân gây cháy lớn và trao đổi một số vụ cháy mà Sở Công an PCCC thành phố đã đối phó từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá cần phải lưu ý. Theo Bà Thủy có 6 nguyên nhân gây cháy

 

1-Do đốt (cố ý)

2-Vi phạm nội quy PCCC

3-Do vô ý

4-Nguyên nhân do thiên nhiên, sư cố kỹ thuật

5-Cháy do sơ suất trong sinh hoạt (gia đình)

6-Cháy do điện

 

Các nguyên nhân gây ra những vụ cháy lớn bao gồm:

 

1-Phát hiện đám cháy chậm (Ví dụ: cháy vào ngày nghỉ thứ 7, Chủ nhật)

2-Báo cháy chậm

3-Chữa cháy ban đầu không hiệu quả

4-Do tập trung nhiều chất gây cháy

5-Do thiếu nguồn nước chữa cháy

6-Do đám cháy ở trong hẻm sâu

 

Các đám cháy thường xảy ra do rò rỉ gaz, hàn điện sơ suất…Khi cháy tuyệt đối không dùng thang máy. Bà Thủy nhấn mạnh đám cháy dù nhỏ cũng đủ sức bùng phát gây ra thiệt hại khủng khiếp về người và của; công tác chữa cháy là nhiệm vụ của tất cả mọi cá nhân trong cơ quan và phải ý thức tự giác báo hoặc dập cháy ngay lập tức. Bà Thủy cũng lưu ý khi hoả hoạn phải luôn luôn bình tĩnh gọi đúng số 114 của đội PCCC để được hỗ trợ mà không phải tốn bất cứ một chi phí nào.

P.QT